Th7.06

Quạt sử dụng năng lượng mặt trời

Quạt sử dụng năng lượng mặt trời

Vì sao nên sử dụng quạt năng lượng mặt trời

Nắng nóng đang ngày càng trở nên khắc nghiệt ở Việt Nam chúng ta có những vùng nhiệt độ lên đến 40-42 độ C, để chống chọi lại với cái nóng gay gắt của mùa hè nhiều người đã lựa chọn máy điều hòa nhiệt độ, máy tạo độ ẩm phun sương,…và quạt điện luôn là lựa chọn số 1, có thể nói bây giờ không nhà nào mà không có 1 cây quạt.

Nắng nóng càng làm cho các con sông bị khô hạn, các nhà máy thủy điện phải ngưng xả nước, có những nhà máy chỉ hoạt động được 1 đến 2 tổ máy, nên lượng điện hòa vào lưới điện không đủ dùng cho cả nước, nên phải chia ra hoặc chỉ ưu tiên cho những khu công nghiệp lớn , đó là lý do vào mùa hè tình trạng cúp điện thường xuyên bị xảy ra, ở một số vùng cúp điện xảy ra như cơm bữa, kéo dài. Và rồi những thiết bị được cho là số 1 như máy điều hòa, quạt điện giờ lại trở nên vô dụng khi bị cúp điện.

Sản phẩm quạt sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giải quyết được những vấn đề trên chỉ với 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bạn đã có thể sử dụng quạt thoải mái mà không lo mất điện và tốn tiền điện nữa.

quạt trần mini 12v

Quạt trần mini 12v sử dụng năng lượng mặt trời

Sản phẩm là một lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi đi du lịch mùa hè. Điểm nhấn của chiếc quạt là sử dụng pin năng lượng mặt trời để chạy mà không cần phải cắm điện hoặc có thể sử dụng ngay bình ắc quy xe máy 12v để chạy

motor quạt 12v brushless

Động cơ quạt bàn 12v sử dụng năng lượng mặt trời

Chú ý: Trọn bộ hệ thống quạt sử dụng năng lượng các thiết bị của điện mặt trời bao gồm:  Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ kích điện (inverter),bộ bình ắc-quy và quạt DC năng lượng mặt trời.

Nguyên lý hoạt động

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt trên mái nhà, ở vị trí hấp thu năng lượng mặt trời nhiều nhất, sau đó chuyển hóa thành điện năng  qua mạch sạc năng lượng mặt trời xuống bình ắc quy chuyển xuống inverter kích điện đến thiết bị đầu cuối ( quạt DC năng lượng mặt trời, tivi, tủ lạnh, máy giặt, sạc điện thoại…)

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mạch sạc năng lượng mặt trời : mạch sạc tự ngắt và mạch sạc không tự ngắt, ưu điểm của mạch sạc tự ngắt là không làm sôi bình, tự động ngắt khi đầy bình, có đèn báo hiệu đang sạc và sạc đầy bình, tuy nhiên giá thành cao so với mạch sạc không tự ngắt (làm sôi bình). 

Tùy theo hệ thống mà sử dụng bộ kích điện có công suất :300w, 500w, 1000w, 2000w, …

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

You Might Also Like

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận