Quạt cpu 4 dây 12v 95x95x40

Quạt tản nhiệt CPU là một trong những linh kiện quan trọng để đảm bảo sự ổn định cho chiếc máy tính của bạn.

150.000 
Availability: In stock
Email to a Friend:

Mô tả

Quạt cpu 4 dây 12v là thiết bị làm mát không thể thiếu được trong các cpu máy tính. 

Quạt cpu 4 dây 12v

Quạt tản nhiệt CPU là một trong những linh kiện quan trọng để đảm bảo sự ổn định cho chiếc máy tính của bạn.

Vì sao phải sử dụng Quản tản nhiệt CPU ?

Khi hoạt động, CPU máy tính sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt rất lớn. Và thông thường, CPU càng mạnh đồng nghĩa với nhiệt lượng nó sẽ toả ra càng cao (cùng kiến trúc, khác xung nhịp). Nếu lượng nhiệt này tăng quá cao, nhẹ thì CPU sẽ tự động giảm hiệu năng còn nặng thì có thể gây hư hỏng. Tản nhiệt CPU là linh kiện giúp chúng ta có thể kiểm soát được nhiệt độ của CPU, giúp nó có thể hoạt động ổn định mà không gặp tình trạng quá nóng.

Quạt cpu có 4 dây

Nguyên tắc hoạt động của quạt cpu 4 dây

Tản nhiệt thì có rất nhiều loại, phổ biến nhất là tản nhiệt khí, cao cấp hơn thì là tản nhiệt nước. Ngoài ra còn có tản nhiệt bằng ni-tơ lỏng, tuy nhiên cái này chỉ dành để đua ép xung chứ sử dụng hằng này thì không được tiện cho lắm. Tản nhiệt khí phổ biến nhất là vì giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả cũng như không đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong quá trình lắp đặt. Ngoài ra việc Intel và AMD kèm theo tản nhiệt khí (stock) theo hầu hết các dòng CPU của mình cũng góp một phần cho sự phổ biến của loại tản nhiệt này.

Quạt tản nhiệt CPU 4 cái chân cắm, mỗi chân sẽ có một cái lẫy khoá. Những lẫy này giúp bạn gắn chặt quạt tản nhiệt vào mainboard và áp sát CPU. Các tản nhiệt khí loại lớn và nặng còn có thêm backplate (tấm đệm phía sau bằng nhựa hoặc kim loại) để tăng thêm độ cố định và tránh tình trạng cong bo mạch.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quạt cpu 4 dây 12v 95x95x40”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Quạt tản nhiệt: 0977.666.881
Phone
Phone